RSS

[Công Tử Trầm Phù] Chương 1

19 Mar

Chương 1

Đông Thịnh hoàng triều.

Binh Bộ Thượng Thư Kim Tái Lễ vì có tội, xử trảm ở ngọ môn, thu hồi gia sản, vợ con bị tống giam.

Liên Y Các là trà lâu độc nhất vô nhị tại kinh thành, mỗi ngày buổi trưa đều có đủ loại bát quái tiếng người nói chuyện với nhau. Từ trước đến nay luôn đầy người ham thích sự tình, nên hoàng thân quốc thích có mặt ở nơi này cũng là lẽ thường. Dân chúng bình thường phải kiếm sống nuôi gia đình trước, trong lúc rãnh rỗi mới có thể bàn luận chuyện thiên hạ. Còn giới quý tộc còn lại cả ngày không có việc gì làm, cho nên chạy tới nơi này nói chuyện phiếm là điều dễ hiểu. Một khi có chuyện gì đó lạ lẫm nổi ra, bọn họ rất thích thêm mắm thêm muối vào câu chuyện.

“Ta thấy Kim gia lần này là hoàn toàn xong đời rồi ~”

“Tại sao lại nói như thế?”

“Ngươi còn không biết sao, nghe nói không cần đợi đến lúc thu hồi tài sản, Kim phu nhân liền thắt cổ……”

“Kim phu nhân thật là …………”

“Người này xuất thân là Nhị phu nhân mà, ở lao tù không chịu nổi được sự lăng nhục, gặp trở ngại liền tự sát…… Kim đại tiểu thư cũng tự sát, vài tỷ muội Kim gia bị người trong lao ngục gây sức ép đã chết, do bị cố ý muốn đem bọn họ nhốt chung tại một phòng giam, không chết cũng bị kích thích đến không bình thường, quả nhiên Kim nhị tiểu thư thấy tình trạng bi thảm đó, cuối cùng đã phát điên…… Hiện tại chỉ còn lại lão Cửu của Kim lão gia, ngươi nói người này còn không phải xong đời đúng không! ~”

“Nói đến Cửu thiếu gia của Kim gia này, ta nhớ tới một sự kiện liên quan đến hắn, hắn bị câm điếc sao? Như thế nào vẫn không nói chuyện a?”

“Ai biết! Trước kia không thấy hắn, hắn giống như các cô nương không ra ngoài. Hiện tại bị giam ở lao ngục thuộc Lí gia lâu như vậy, một tiếng cũng không nói. Cũng may là một nam nhân, bằng không……”

“Nghe nói lúc lao đầu dẫn theo người đòi giết chết tiểu thiếu gia của Kim gia, hắn lập tức chạy lại ôm lấy tiểu thiếu gia. Nhị phu nhân trước khi chết cũng đem đứa nhỏ giao phó cho hắn.”

“Hừ! Dù sao cũng không chống đỡ được bao lâu. Những người đó a, sẽ không để cho hắn sống……”

……

Bên cửa sổ có hai nam tử luôn ngồi lắng nghe. Một nam tử mặc áo màu xanh dài, khuôn mặt thanh tú kèm theo vài phần thờ ơ trêu đùa: “Bọn họ nói đều là sự thật?”

Một người mặc áo dài trắng lười biếng tựa vào ghế, hé ra khuôn mặt anh tuấn như điêu khắc, nhưng hiện đang mang theo nét ủ rũ nói: “Đương nhiên là sự thật.”

Namtử mặc áo màu xanh hạ mắt nói: “Nói cách khác…… Có người lớn mật dám ở nhà giam Đại Lí lấy tay che trời?”

Mỹ mạo nam tử ngáp một cái: “Toàn thành mọi người điều biết quan Kim Bộ cùng Lí Hữu Thừa có thù”. Dừng một chút lại nói: “Hiện tại, tất cả mọi người ở đây đều đánh cuộc, chắc không dưới ngàn vạn lần.”

Namtử mặc áo xanh cảm thấy hứng thú giơ mi lên

Mỹ mạo nam tử nói: ” Đánh cuộc vị Kim Cửu thiếu gia. Bây giờ là một ăn năm. Đánh cuộc hắn sẽ tự sát, hoàng thượng hạ chỉ chém đầu, lưu đày, làm nô tài, hoặc là trở thành nam sủng.”

Namtử mặc áo màu xanh cười cười: “Ta cá loại thứ sáu.”

Mỹ mạo nam tử ngẩn người: “Hả?”

Namtử mặc áo màu xanh nhìn hắn một cái, nói từng chữ một: “Vô tội phóng thích.”

……

Nhà tù âm u, loáng thoáng truyền đến tù nhân cầu xin tha thứ cùng tiếng khóc, Nhị tiểu thư Kim gia đi lại giữa nhà giam, điên điên khùng khùng cười: “Ta là Nhị tiểu thư Kim gia, các ngươi, ai dám động đến ta! Đều quỳ xuống hết cho ta, bằng không cha ta sẽ chém đầu các ngươi! ~……” Tại Trung im lặng ngồi ở góc phòng, lạnh lùng nhìn nàng, trong lòng trống rỗng. Cha đã chết, Kim gia không còn, hiện tại bọn họ chỉ chờ thánh chỉ của hoàng thượng, sống cũng tốt, chết cũng tốt, hết thảy đều không quan trọng……

Trong lòng ngực, Văn Hoán vẫn đang ngủ, trở mình, bàn tay nhỏ bé bắt chặt lấy vạt áo hắn. Trên mặt còn có nước mắt. Hắn nhẹ nhàng an ủi vỗ lên thân thể nhỏ bé trong lòng ngực..

Ngoài cửa truyền đến tiếng cửa mở loảng xoảng, Lí Sĩ Giai mang theo một đám người tiến vào. Một phen đem nhị tiểu thư Kim gia kéo đi: “Mang nàng đi tắm rửa, mẹ nó bộ dáng lôi thôi này ~ tốt xấu gì cũng là một mỹ nhân, bị điên cũng không thể để lãng phí! ~”

Kim nhị tiểu thư giãy giụa : “Buông ra!……” Thừa dịp bọn họ chưa chuẩn bị, nàng rút ra một con dao tự vệ trong người ra và cứa cổ.

Lí Sĩ Giai đá xác chết của nàng đang nằm trên mặt đất một cước: “Hừ! Thì ra là giả điên giả dại! Con đàn bà thối ~”

Nhìn thoáng gương mặt trước sau vẫn không chút thay đổi củaTại Trung, một cơn tức giận kéo đến, ra hiệu cho người kế bên kéo Tại Trung qua cạnh thi thể đang nằm trên mặt đất : “Nhìn nàng đi! Cả nhà các ngưoi cuối cùng đều có kết cục này!! Ngươi cũng sống không được bao lâu nữa đâu! Hừ!”. Ở nơi Kim gia nhị tiểu thư ngã xuống, máu ở cần cổ nàng nhanh chóng chảy lan ra. Tại Trung ngẩng đầu, nhìn hắn một cái, chỉ với cái liếc mắt ấy, làm cho Lí Sĩ Giai cảm thấy được cơn ớn lạnh rùng mình, ánh mắt kia, lạnh lùng, không có sợ hãi, cũng không có khuất phục.

Tại Trung yên lặng trở về góc phòng ngồi. Lí Sĩ Giai nói thầm một câu: “Thật là một quái thai!”

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

 
2 Comments

Posted by on March 19, 2011 in Công Tử Trầm Phù

 

2 responses to “[Công Tử Trầm Phù] Chương 1

 1. JennyT

  January 23, 2013 at 4:00 pm

  truyen rat hay nhung co cai minh o hieu la Van Hoan rot cuoc la o dau, chet hay con song?

   
  • Hermione12

   January 23, 2013 at 5:56 pm

   Tất nhiên còn sống, có 1 đọan sau này Hạo có nhắc tới mà, sau đó ko còn quan trọng để nhắc đến nhiều nữa

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: