RSS

[Công Tử Trầm Phù] Chương 4

21 Mar

Chương 4

Tại Trung đột nhiên phát hiện ra những ngày sau đó, cuộc sống của mình liền mất đi sự bình tĩnh có thể có. Bởi vì……

“Phanh” lại một tiếng vang thật lớn, cửa phòng Tại Trung lần thứ 208 tuyên bố hy sinh.

Tại Trung thấy nhưng không kinh sợ còn mạo hiểm từ phòng tắm bước ra, chầm chậm mặc xong quần áo, đi đến trước mặt Trịnh Duẫn Hạo ôm tiểu Vương Gia.

Nước ấm bốc hơi lên cùng với làn da trắng nõn của Tại Trung có vài điểm hồng, vài giọt nước còn đọng lại trên mái tóc đen mềm mại bám vào vai Tại Trung. Trịnh Duẫn Hạo thưởng thức đánh giá, nếu vị Kim Cửu thiếu gia này là một nữ nhân, không thể nghi ngờ sẽ vượt xa mỹ nhân toàn kinh thành này.

Đã đem đứa nhỏ đưa tới, Trịnh Duẫn Hạo còn chưa muốn đi: “Tắm xong rồi à?”

Tại Trung ngay cả ngẩng đầu nhìn Duẫn Hạo liếc mắt một cái cũng không có: “Vương Gia đã đến đây, ta cũng chỉ có thể tắm rồi.”

Trịnh Duẫn Hạo nói: “Đem tiểu tử này cùng ngươi tiếp tục tắm.”

“Không cần, ta không muốn lại bị người không biết điều phá cửa đi vào nữa”

“Không có mệnh lệnh bổn Vương, ai dám xông vào”

“Hiển nhiên kỷ luật của riêng Vương Gia thập phần kém cỏi.” Thật sự không nghĩ sẽ để ý đến hắn, Tại Trung thật sự là nhịn không được. Rõ ràng không coi ai ra gì, người xông cửa vào cũng là người đang ở trước mặt nói chuyện đường hoàng không phải cùng là một người sao!

……

Trong kinh thành, phố lớn ngõ nhỏ đều nghe được một cái tin đồn, gần đây cánh cửa của Thất Vương phủ bị hỏng rất nhanh, Thất Vương Gia đã cho người làm rất nhiều cánh cửa, vừa mang một cái mới về, không tới mấy ngày sau lại cho người đi làm cái mới.

Hơn nữa, tất cả mọi người đang nói……

“Tất cả mọi người đang nói, Thất Vương Gia Trịnh Duẫn Hạo anh tuấn mạnh mẽ của chúng ta thật ra là thích nam nhân, đã sớm cùng Cửu thiếu gia của Kim gia ở cùng một chỗ. Hắn cưới ba cái mỹ mạo trắc phi cùng thị thiếp bất quá là hành vi ngụy trang che dấu tai mắt người đời thôi. Hiện tại, Kim đại nhân đã mất, đã không còn trở ngại lớn nhất này, đương nhiên cũng không  băn khoăn gì. Về phần tiểu Vương Gia, chắc chắn là do Thất Vương Gia ‘mềm lòng’ ban ân cho các thị thiếp……”. Xương Mân vừa ăn điểm tâm hoa quả khô trên bàn vừa nhịp chân báo cáo lại cho Trịnh Duẫn Hạo. Trong lòng âm thầm nói, ngươi làm nhiều việc ác quá đi,  đi hủy hoại thanh danh của nữ nhân nhà lành…… oái…… thanh danh của nam nhân nhà lành.

Trịnh Duẫn Hạo thân là đầu sỏ gây chuyện nhưng không có một chút sám hối giác ngộ, ngược lại cười tủm tỉm nói: “Đúng rồi, ta đang nghĩ đặt tên cho tiểu tử kia là gì.”

Xương Mân có chút kinh ngạc ngước mắt hỏi: ” Tên của Tiểu Vương Gia? Ngươi nghĩ muốn đặt tên là gì?”

“Gọi là Trịnh Niệm Cửu thế nào?” Trịnh Duẫn Hạo vẻ mặt hưng trí bừng bừng.

Hạt hạnh nhân cùng với nước miếng bị phun ra khỏi khóe miệng của Xương Mân, vẻ mặt Xương Mân bị kích động rồi biểu tình ngẩn người, sau đó ôm đồm hạt hạnh nhân, thực khinh thường nhìn Trịnh Duẫn Hạo : “Nếu ngày nào đó ta bắt gặp Tiểu Cửu đuổi giết ngươi, ta một chút cũng không cảm thấy kỳ quái!”

……

Một trăm ngày sinh đứa con của Thất Vương Gia, đông như trẩy hội.

Nhìn kỹ sẽ phát hiện, các vương công đại thần ngoài mang theo phu nhân trình diện ra, đều dẫn theo con gái của mình tới tham gia yến hội. Hơn nữa, có thể nhìn ra được các nàng ăn mặc trang điểm rất là tỉ mỉ

Mọi người đều biết.

Thất Vương Gia vẫn chưa có chính phi, một vị trắc phi, hai gã thị thiếp tất cả trước đó không lâu đều đã chết. Về phần chuyện Thất Vương Gia thích nam nhân — lời đồn chỉ là lời đồn, mọi người nghe được coi như thoải mái chê cười nghe một chút coi như xong, ai lại tin là thật. Cho nên, tuy rằng hôm nay là một trăm ngày của tiểu Vương Gia, nhưng mục tiêu là trước mắt đều là độc thân Thất Vương Gia.

Trong đại sảnh náo nhiệt, Trịnh Duẫn Hạo một thân khí chất bất phàm, khuôn mặt anh tuấn cùng dáng người cao ngất khiến các vị thiên kim của chúng ta nhộn nhạo tâm trạng một phen

Trịnh Duẫn Hạo vỗ tay, chờ sau khi tất cả mọi người an tĩnh lại mới cười nói: “Rất hân hạnh được đón tiếp sự tham gia của các vị cho 100 ngày tuổi của tiểu cẩu nhà ta, nhân cơ hội này, ta cũng muốn nói cho mọi người một số sự kiện, ta đã đặt tên cho tiểu cẩu nhà ta.” Ngừng lại một chút, nói: “Tên là — Trịnh Niệm Cửu!”

Nhất thời, bữa tiệc đều loạn thành một đoàn, hoặc rượu hoặc nước hoặc đồ ăn hoặc trà, cái gì có thể phun đều phun tới. Các âm thanh “Phốc” liên tiếp, một lúc sau mọi người trao đổi ánh mắt ngạc nhiên nghi ngờ.

Đệ đệ thứ mười một của Trịnh Duẫn Hạo là Vương Gia Trịnh Duẫn Nhiên khó có thể tin trừng mắt nhìn bảo bối ca ca “…… Trịnh Niệm Cửu?!!” Tuy rằng đã sớm hiểu vị huynh trưởng thiên tài của mình có tính cách bất thường, chính là…… Lần này hình như hơi quá….. Kia cái gì……

Trịnh Duẫn Hạo mỉm cười nhìn Trịnh Duẫn Nhiên liếc mắt một cái: “Đúng vậy. Không tệ đúng không?”

Trịnh Duẫn Nhiên cắn răng nói ra hai chữ: ” Không, tệ.”

Trịnh Duẫn Hạo cười cười: “Bổn Vương cũng cảm thấy như vậy.”

Trịnh Duẫn Nhiên cảm thấy được gân xanh trên trán mình nhất định đang nổi lên, hắn có loại cảm giác… Nếu nói có thể lựa chọn…… Có thể làm cho hắn không cần cùng người kia trở thành huynh đệ hay không a!……

Trịnh Duẫn Hạo quay đầu lại đi phân phó hạ nhân: “Gọi Tiểu Cửu ôm thiếu gia lại đây.”

“Tiểu…… Cửu?!” Trịnh Duẫn Nhiên hiểu được bản thân nghe tới con số 9 này có điểm nhạy cảm, nghe được bảo bối ca ca nói cái tên Tiểu Cửu vào thời điểm này, cư nhiên có điểm hết hồn.

Trịnh Duẫn Hạo cảm thấy không đúng nói lại: “Quân Kim bộ Cửu thiếu gia.”

 
9 Comments

Posted by on March 21, 2011 in Công Tử Trầm Phù, YunJae

 

9 responses to “[Công Tử Trầm Phù] Chương 4

 1. Hyemiechan sinh đẹp dễ thương ngây thơ chong xáng

  March 22, 2011 at 8:38 pm

  Bạn ơi ! có thể giải thik một chút về cái tên “Niện Cửu ” ko ?!
  Thật tình là mình cũng ko rõ sao mọi người lại phản ứng như vậy ?!
  Ý nghĩa của tên đó kì quặc lắm sao ?!?!

   
  • shmilychan

   March 22, 2011 at 10:54 pm

   from hermione12: Trịnh là họ Trịnh, Niệm nghĩa là đọc, Cửu là số chín/thứ chín, Cửu cũng có liên quan tới tên “tiểu Cửu” của Jaejoong (Jae đứng thứ 9 trong nhà). Trịnh Niệm Cửu = Trịnh đọc là chín, nghĩa rất kỳ quặc, chưa kể còn mỉa mai tên của Jae. Còn thân phận của tiểu vương gia này thì hạ hồi phân giải, cuối truyện sẽ hiểu.=.=

    
 2. chan

  March 23, 2011 at 1:17 pm

  ra niệm là đọc hở, vậy mà mình cứ đinh ninh là niệm trong tưởng niệm. Niệm Cửu = nhớ đến Tiểu Cửu 😉

   
  • shmilychan

   March 23, 2011 at 5:02 pm

   From Hermione12:Oh, Sorry, vừa đi tìm hiểu, Niệm trong tên riêng thường là chỉ kỷ niệm, hoài niệm, chứ nghĩa là đọc thì trong tên riêng ko thường dùng. Nên Niệm Cửu = nhớ đến Tiểu Cửu. Thanks Chan

    
 3. Hyemiechan sinh đẹp dễ thương ngây thơ chong xáng

  March 25, 2011 at 4:44 pm

  oh ! cám ơn các bạn đã giải đáp 😡
  cơ mà vậy thì tại sao các vị quan lại lại phản ứng “mãnh liệt ” vs cái tên đó như vậy ?!
  Có tức giân hay hiểu để mà phản ứng như thế chỉ có jae vs những ai biết cửu gia của kim gia đang ở trong Jung phủ thôi chứ ( vs tên tiểu cửu ), đằng này mấy bác vương gia kia có biết gì đâu sao lại phản ứng như thế ?!
  bị khó hiểu ?!

   
  • shmilychan

   March 25, 2011 at 5:01 pm

   Thất vương gia đặt tên cho tiểu vương gia – 1 tiểu vương gia thân phận cao quý của hoàng tộc thì theo lẽ thường phải có tên rất hoành tráng, đẹp đẽ, ý nghĩa. Đằng lại tiểu vương gia lại được đặt 1 cái tên rất tầm thường lại mang ý đùa cợt người nào đó, tên gọi ở thời cổ đại không phải rất quan trọng sao, tiểu vương gia bị Thất Vương Gia đặt tên như thế thế, mọi người vừa tội cho tiểu vương gia phải mang 1 cái tên ko đẹp, vừa bất ngờ vì Thất Vương Gia lại “nhẫn tâm” cho con mình mang tên xấu

    
   • shmilychan

    March 25, 2011 at 5:37 pm

    H: chứ ko phải tin đồn về chuyện Thất vương gia đam mê nam sắc có gì gì đó với Cửu thiếu gia Kim gia, cưới mấy bà phi chỉ để ngụy trang tung hết toàn thành rồi sao ^_^ Tôi thấy ông Ho là muốn chứng thực tin đồn với dân chúng thì có =)) e thiên hạ bất loạn mà ^_^

     
 4. hakurueve

  May 23, 2011 at 10:19 am

  Đọc xong chương này chỉ có thể nói :”Thất vương gia Trịnh Duẫn Hạo thật biến thái!”

   
 5. Đậu Đậu

  December 7, 2011 at 8:14 pm

  ai da wp mà cho like comment là ta sẽ like cm của bạn hakurueve ngay lập tức

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: